Madcow Eliquid: จากร้านโพสต์โซเชียลสู่สายตาทั่วประเทศ

ออกแบบเว็บไซต์ Madcow Mockup

ร้านค้าออนไลน์ E-Commerce MADCOW ELIQUID

เว็บไซต์ร้านค้านี้เป็นเว็บไซต์ที่ผมสร้างและพัฒนาเป็นเว็บไซต์แรก นับได้ว่าเป็นเว็บนำร่องจนถึงทุกวันนี้ เป็นเว็บไซต์ที่ผมเรียนรู้และเจอปัญหา เรียกได้ว่าเป็นเว็บทดลองเรียนรู้ส่วนตัวของผมเองนั่นแหละ อิอิ

ปัญหา

โดยแต่แรกสินค้านี้จะจำหน่ายและเผยแพร่บน Facebook แต่พักหลังๆนี้ Facebook ปิดกันการมองเห็นโพสต์ประเภทสินค้ามากขึ้น จนทำให้เกิดยอดขายลดลงอย่างมากเนื่องจากการปิดกั้นการมองเห็น ดังนั้นทางออกก็คือ ไม่ยิงโฆษณาก็ต้องย้ายแพตฟอร์ม ซึ่งสินค้านี้ไม่สามารถยิงโฆษณาได้แล้ว จึงต้องแก้เกมส์ด้วยการเปลี่ยนแพตฟอร์มมากอด Google และสร้างเว็บไซต์สร้างการรับรู้แบรนด์ด้วยการทำ SEO !

กระบวนการแก้ไขปัญหา

และแน่นอนว่าในช่วงแรกนั้นพบกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเรื่องของคู่แข่งต่างๆ ร้านค้าที่ใหญ่กว่า และปริมาณสินค้าที่น้อยกว่า รวมถึงปัจจัยด้านความสดใหม่ของ Domain ซึ่ง Google มักไม่ค่อยให้ความสำคัญของเว็บไซต์น้องใหม่สักเท่าไหร่นัก ดังนั้นเราจึงค่อยๆพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ในหลายด้าน จำพวก On-page Seo รวมถึง Backlinks ต่างๆ และพัฒนาระบบฟีเจอร์การสั่งซื้อบนเว็บไซต์ที่คำนึงถึงความสะดวกสบายใช้งานง่ายของผู้ใช้งาน และความสเถียร จนเริ่มมีออเดอร์จากทางเว็บไซต์บ้างแล้ว

ผลลัพท์

และแล้ววันเวลาก็ผ่านมาแล้ว 2 ปี ซึ่งบอกตามตรงว่าไม่ค่อยได้อัพเดทเนื้อหาบนเว็บไซต์ร้านค้านี้สักเท่าไหร่ การพัฒนาจึงค่อนข้างล่าช้า แต่ผลลัพท์ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเว็บไซต์นี้งบประมาณที่ใช้นั้นไม่ถึงหมื่นบาทด้วยซ้ำ

และ Traffic ก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ขนาดที่ว่าไม่ได้หมั่นอัพเนื้อหาในทุกวัน แต่ก็ยังมีออเดอร์เข้ามาในทุกๆวัน โดยระบบหลังบ้านของเว็บไซต์ร้านค้านี้ มีแจ้งเตือนผ่านทาง E-Mail และ Application บนมือถือของเรา สะดวกสบายมาก เวลาเหลือๆ ไม่ต้องมาคอยเฝ้าตอบแชท เพราะเราเล่าเรื่องรายละเอียดสินค้าทุกอย่างบนเว็บไซต์แล้ว!!

เช็คออเดอร์แล้วดูยอดเงินเข้าบัญชี กดยืนยัน แล้วก็กลับบ้านไปแพคของส่งลูกค้าในวันถัดไป ประหยัดเวลา สะดวกสบาย

GALLERY

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Makewebforyou Logo Light

MAKE WEB FORYOU

ทำเว็บไซต์ เพื่อคุณ

เว็บไซต์นี้บันทึกคุกกี้ เพื่อประสบการณ์ท่องเว็บไซต์ที่รวดเร็ว