5 เหตุผล ทำไมต้อง ทำเว็บไซต์ สำหรับทุกธุรกิจ

ทำไมต้อง ทำเว็บไซต์ สำหรับทุกธุรกิจ

ในยุคสมัยปัจจุบันการ ทำเว็บไซต์ มีบทบาทใหญ่มากในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะยิ่งในยุคที่ทุกๆอย่างไม่ว่าจะธุรกิจอะไรก็ตาม

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร, ขายเสื้อผ้า, ขายโทรศัพท์, ร้านทำเล็บ,โชว์รูมรถยนต์, เต๊นท์รถ, ร้านทำผม, ธุรกิจฟิตเนส, นายหน้าอสังหาริมทรัพย์, ขายคอร์สเรียนต่างๆ, การบริการต่างๆ และ อื่นๆอีกมากมายหลากหลายอาชีพที่คุณนึกออก

และแน่นอน…บริษัทใหญ่ทุกบริษัทล้วนต่างมีเวบไซต์เป็นของตัวเองเช่น Apple Google Samsung และอื่นๆมากมาย

พฤติกรรมของคนยุคสมัยนี้แตกต่างจากยุคก่อนอย่างสิ้นเชิงทำให้การทำเวบไซต์จึงมีผลต่อชีวิตประจำวันของทุกคนในยุคนี้

ตามสถิติจากเวบไซต์ Google แล้วมีคนเข้าเวบไซต์ Google เพื่อ Search หาข้อมูลถึง 5,400 ล้านครั้งต่อวัน ถ้าคิดเป็นรายชั่วโมงจะอยู่ที่ประมาณ 224 ล้านครั้ง หรือใน 1 วินาที มีคนเข้าเวบไซต์ Google เพื่อ Search หาข้อมูลถึง 70,000 ครั้ง!! ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ผมก็ได้มาจากการ Search หาข้อมูลจากเวบไซต์ Google เหมือนกัน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าผมเองก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีคน Search หาข้อมูลจาก Google เยอะขนาดนี้มาก่อน

น่าทึ่งมั้ยล่ะ!

ที่มา : https://skai.io/monday-morning-metrics-daily-searches-on-google-and-other-google-facts/

จากสถิติด้านบนน่าจะทำให้เห็นได้ว่า

การมีเวบไซต์สามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของคุณได้มากขนาดไหน

คุณไม่จำเป็นต้องได้ลูกค้าทั้งหมดจาก Market share เหล่านี้เลยด้วยซ้ำ! แต่ถ้าคุณไม่มีเวบไซต์เป็นของตัวเอง…ความเป็นไปได้จากข้อมูลด้านบนที่ผมรวบรวมมา…คุณจะเสียโอกาสจากการมีเวบไซต์ทั้งหมดนี้ไป

ในยุคนี้ผมถึงได้กล้าพูดได้เต็มปากว่า

“การมีเวบไซต์จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติมโตอย่างก้าวกระโดด!”

คุณคงไม่อยากพลาดโอกาสดีขนาดนี้ ในยุคที่ทุกอย่างถูกเอื้ออำนวยมาทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตแบบนี้จริงมั้ยครับ?

ผมก็คงไม่เช่นกัน

ผมลอง Search เล่นๆคำว่า “ทำเว็บไซต์” จากเวบไซต์ Google ดูใน 1 เดือนมีคนค้นหาโดยเฉลี่ยถึง 3,600 คำค้นหาเลยทีเดียว ถ้าคุณทำธุรกิจเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ …การมีเวบไซต์เป็นอะไรที่จะส่งผลดีให้กับธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน

ที่มา Ubersuggest

ด้วยพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอย่างมหาศาลเมื่อเทียบกับ 30 ปีก่อนเมื่อเทียบกับคนในยุคปัจจุบันอย่างพวกเรา

ในสมัยก่อนเวลาต้องการซื้อสินค้าอะไร (เพราะบังเอิญไปเห็นคนข้างบ้านมี) คือการถามว่าซื้อที่ไหน พอได้คำตอบ คุณก็จะไปที่ตลาดแหล่งซื้อขาย แล้วคุณก็จะสอบถามข้อมูลกับคนขายแล้วมันก็จะรู้สึกว่าอะไรก็เยอะแยะเต็มไปหมด

นั่นคือวิธีการค้นคว้าหาข้อมูลในสมัยก่อนเป็นลักษณะปากต่อไป ซึ่งในมุมมองของผมเอง การให้ข้อมูลแบบปากต่อปากแล้วไปซื้อของตามมันก็มีข้อดีอยู่คือ สินค้าที่เห็นคุณจะได้ลองจับลองเล่นก่อน พอเกิดความมั่นใจคุณก็ตรงไปซื้อได้เลย แล้วคุณอาจจะได้รับข้อมูลเพิ่มหน้างาน

สิ่งที่คุณต้องเผชิญเมื่อไปถึงแหล่งซื้อแล้วคุณยังต้องหาเปรียบเทียบราคาว่าเจ้าไหนถูกสุดอีก…

กระบวนการทั้งหมดนี้ทั้งหมดเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลามาก เมื่อเทียบกับในยุคปัจจุบัน ตั้งแต่การหาข้อมูลจนไปถึงขั้นตัดสินใจซื้อสินค้าจริงๆ

5 เหตุผล ที่สำคัญของการ ทำเว็บไซต์ เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทุกธุรกิจ ที่คุณไม่ควรมองข้ามถ้าคุณอยากเติบโตในการทำธุรกิจของคุณ!

5 เหตุผล ที่สำคัญของการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ในทุกธุรกิจ

ทีนี้เรามาพูดถึง 5 เหตุผล ที่สำคัญ ทำไมธุรกิจขนาดเล็กไปถึงใหญ่ ทำไมต้อง ทำเว็บไซต์ เหตุผลหลักๆในการ ทำเว็บไซต์ที่คุณไม่ควรมองข้าม ถ้าหากอยากเติบโตในการทำธุรกิจของคุณ

เว็บไซต์ คือหน้าร้านของคุณ

ในสมัยก่อนรวมถึงสมัยนี้ เวลามีคนโทรมาขายสินค้าอะไรก็ตาม สิ่งที่ผมได้ยินลุงของผมมักกจะถามถึงเสมอคือ “มีหน้าร้านมั้ยคับ?” เจ้าไหนมีก็ดีไป แต่เจ้าที่ไม่มีความน่าเชื่อถือก็จะลดลงแบบมากๆ โอกาสซื้อแทบจะเป็น 0

การจะเปิดหน้าร้านแบบออฟไลน์มีค่าต้นทุนที่สูงมาก ไม่ได้ทุกคนที่จะมีเงินเพื่อมาลงทุนมาเปิดหน้าร้านเพื่อทำธุรกิจ ในมุมมองของคนที่ทำธุรกิจ การมีหน้าร้านมีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายโดยที่ไม่รู้ว่าร้านที่ไปเปิดจะทำกำไรได้หรือเปล่าด้วยซ้ำ

การมีเวบไซต์ของคุณคือตัวช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของคุณโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านออฟไลน์จริงๆ เลยด้วยซ้ำ! (เพราะพฤติกรรมการซื้อที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค)

คนส่วนมากไม่สนใจด้วยซ้ำว่าคุณจะมีหน้าร้านออฟไลน์หรือเปล่า ขอแค่คุณมีเวบไซต์สวยๆสัก 1 เวบไซต์ขึ้นมาพร้อมช่องทางการติดต่อที่ติดต่อได้จริงๆ คนที่ต้องการจะซื้อสินค้าคุณจะไม่ถามด้วยซ้ำว่าคุณมีหน้าร้านหรือเปล่า

เพิ่มโอกาสเติบโตทางธุรกิจ เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด

รายงานยอดขาย ของเว็บ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า madcoweliquid

การขายสินค้าเฉพาะทางออฟไลน์อย่างเดียวในความเป็นจริงแล้ว คุณไม่สามารถรับมือกับลูกค้าทุกคนได้ ในความหมายคือพนักงานขาย 1 คน สามารถรับมือกับลูกค้าได้เพียงแค่ 1 คน (ถ้าเป็นการพูดสาธารณะก็อาจจะมากกว่านั้นแต่ไม่สามารถลงรายละเอียดได้กับทุกคน)

พนักงานขายของคุณไม่สามารถทำงานให้คุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยข้อจำกัดทางธรรมชาติ แน่นอนไม่มีใครสามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าคุณจะอึดถึกทนขนาดไหนก็ตาม

แต่เว็บไซต์ของคุณจะสามารถพูดคุยสื่อสารกับลูกค้าของคุณได้จำนวนไม่จำกัด!! ใครก็ตามที่เข้ามาในเว็บไซด์ของคุณเพื่อจะซื้อสินค้าของคุณ ระบบจะจัดการดูแลลูกค้าของคุณตามที่คุณตั้งไว้เพื่อบริการลูกค้าเหล่านั้น

นอกจากนี้เว็บไซต์ของคุณไม่ต้องการมีวันพัก ไม่ต้องมีพักเที่ยง หรือ ต้องนอนเพื่อพักผ่อนเหมือนพนักงานขายที่เป็นมนุษย์จริงๆ เวปไซต์พร้อมจะทำงานอย่างหนักโดยไม่ต้องพักตลอดเวลา 24 ชั่วโมง!

โอกาสทางธุรกิจของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 3 เท่า นี่แค่นับเฉพาะเวลาการทำงานเท่านั้น ยังไม่รวมที่จะเพิ่มไม่รู้อีกกี่เท่าเมื่อนับจำนวนลูกค้าที่เข้าเวบไซต์มาเพื่อซื้อสินค้าจากคุณ

สร้าง Organic Traffic ได้ด้วยการ ทำเว็บไซต์

ภาพ Traffic จากเว็บ Madcoweliquid

นอกจากเวบไซต์มีหน้าที่เป็นหน้าร้านค้าให้กับคุณแล้ว เวบไซต์ยังสามารถเรียกลูกค้าให้เข้ามาดูเวบไซต์เพิ่มได้โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อยิง Ads โฆษณาอีกด้วย

ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถทำได้ด้วยการเขียนพาดหัวที่ทำให้ Keyword ที่คุณเลือกออกมานั้นโดดเด่นและทำให้คนอยากคลิ๊กเข้าไปเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น

“เปิดเผย 3 เคล็ดลับที่จำทำให้คุณมีรายได้หลักล้านภายใน 3 เดือนแบบจับมือทำ ไม่ว่าใครก็ทำได้” รายได้หลักล้านภายใน 3 เดือน? เว่อร์น่า…! แล้วยังทำได้ด้วยแค่ 3 เคล็ดลับเนี่ยนะ? คลิ๊ก!

“ยอดขายเพิ่ม 10 เท่าภายใน 7 วัน ด้วยวิธีการที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ!” อะไรคือที่คนไม่เคยบอกแล้วแค่ 7 วันเนี่ยเป็นไปได้เหรอ แถมตั้ง 10 เท่าด้วย ? คล้ิก!

“สร้างรายได้ 100,000 บาทต่อเดือน เพียงแค่คุณรู้พื้นฐานสร้างเวปไซต์เบื้อต้นเท่านั้น!” ง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ!? คลิ๊ก!

“ทำไมการทำเวปไซต์ถึงเป็นอาชีพฟรีแลนซ์อันดับ 1?” กำลังมองหางานใหม่พอดีลองอ่านหน่อยก็ไม่เสียหายอะไร คลิ๊ก!

พอจะเห็นภาพเนอะ เป็นเพียงการยกตัวอย่าง หัวข้อในการเขียนบทความ เพื่อสร้าง Traffic แบบ Organic

นอกจากการเขียนพาดหัวที่ทำให้คนอยากกดอ่านแล้ว ตัวบทความเอง ถ้าคุณมีความเข้าใจในการเขียนคุณจะสามารทำให้คนสามารถอ่านบทความของคุณได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ช่วยส่งผลให้คะแนน SEO (Search Engine Optimization) สูงอีกด้วย การนำส่งเวบไซต์ของคุณเข้าสู่หน้าแรก คนมีโอกาสคลิ๊กเข้าไปดูก็สูงมากขึ้น โอกาสที่คุณจะสามารถเปลี่ยนผู้มุ่งหวังให้กลายเป็นลูกค้าก็สูงมากขึ้นอีกด้วย

วาง Customer Journey เพิ่มโอกาสในการขาย

การวาง Customer Journey

พฤติกรรมปัจจุบันของคน ก่อนจะซื้อสินค้าอะไรก็จะทำการหาข้อมูลก่อน คุณจะสามารถช่วยให้ผู้มุ่งหวังของคุณลดเวลาในการหาข้อมูลด้วยเวปไซต์ของคุณ ยิ่งเวบไซต์ของคุณให้ข้อมูลได้มากเท่าไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสินค้า การเปรียบเทียบราคา และมีรีวิว สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ผู้มุ่งหวังตัดสินใจเปลี่ยนเป็นลูกค้าของคุณง่ายขึ้นเท่านั้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายได้มากยิ่งขึ้น

เพราะการมีเว็บไซต์นั้น สามารถ วาง Customer Journey ได้ จะเห็นได้ว่า หากเรามองหาสินค้าอย่างนึง เข้าไปหน้าเพจ Facebook ของสินค้านั้นๆ ก็จะเจอโพสต์อะไรไม่รุ้ต่างๆมากมาย ในสิ่งที่เราไม่ต้องการ แต่เว็บไซต์นั้น สามารถวางสิ่งที่เราอยากจะให้ลูกค้าเห็นอะไรก่อนเป็นอันดับแรก 1-2-3-4 ตามลำดับความสำคัญ

เชื่อไหมว่า หากออกแบบดีๆแล้วหล่ะก็ สามารถปิดการขายได้เลย เพียงแค่หน้าเว็บเพจเดียวเท่านั้น เปรียบเสมือนการปูทางให้ลูกค้าได้เลย อ่านสิ่งนี้ คลิ๊กสิ่งนี้ ไปหน้าร้านค้า ชำระเงิน จบกระบวนการ ทุกอย่างง่ายไปหมด ไม่ต้องรอแอดมินตอบ

สามารถสร้างฐานลูกค้าได้โดยการ ทำเว็บไซต์ เพื่อเชื่อมโยงไป Social Media

บนเว็บไซต์มีช่องทางเพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถติดต่อ ติดตามช่องทาง Social Media ต่างๆของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นในหน้า Contact หรือ Follow us ต่างๆ และยังสามารถมีข้อมูลของลูกค้าได้ด้วย วิธีการคือคุณสามารถให้ลูกค้าของคุณกรอกข้อมูลเพื่อที่จะแลกกับส่วนลดอะไรสักอย่าง หรือเพื่อรับของฟรีอะไรสักอย่างเพื่อแลกกับอีเมลล์  Line เบอร์โทร อะไรก็ได้ที่ทำให้คุณสามารถติดต่อกลับลูกค้าได้

คุณเชื่อมั้ยครับว่ารายชื่อที่คนมาติดตาม คุณเนี่ย…มันคือเหมืองทองของคุณดีๆนี่เอง!

ที่รอคุณไปขุดขึ้นมาใช้ คุณสามารถทำการตลาดทาง Email หรือ Line OA คุณสามารถส่งโฆษณาใหม่ๆ ในสินค้าของคุณให้ลูกค้าในมือของคุณดู (อย่าเอาแต่ขายนะ สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณด้วยเดี๋ยวจะโดนบล็อคแล้วหาว่าไม่เตือน)

สรุปเนื้อหา

ถ้าวันนี้คุณยังคิดว่าเว็บไซต์เป็นอะไรที่ยุ่งยาก และมีราคาสูงมาก วันนี้ผมขอให้คุณเปิดใจใหม่ครับ เพราะการสร้างเว็บไซด์ในปัจจุบันนี้คุณไม่จำเป็นต้องเขียนโค๊ดอะไรที่มันยากๆอีกแล้ว เว็บไซต์ที่มีคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพ สามารถสร้างได้ด้วย WordPress ที่ทางเรา Makewebforyou สามารถสร้างเว็บคุณภาพสูงให้กับคุณได้ในทุกธุรกิจ

หากคุณต้องการเว็บไซต์ที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณไปเลเวลอัพ ผมสามารถการันตีว่าเวบไซต์ของคุณจะออกมาสวยงาม พร้อมเชิญชวนคนที่เข้ามาในเวบไซต์ของคุณไปจบที่กดสั่งซื้อแน่นอนการันตีนักออกแบบ web design ด้วย UX/UI พร้อมรองรับ SEO On-page ให้เว็บไซต์ของคุณทะยานโลดแล่นบนแพลตฟอร์มค้นหาของโลกอย่าง Google ไปด้วยกันนะครับ จ้างเราทำงานให้กับคุณ

Makewebforyou Logo Light

MAKE WEB FORYOU

ทำเว็บไซต์ เพื่อคุณ

เว็บไซต์นี้บันทึกคุกกี้ เพื่อประสบการณ์ท่องเว็บไซต์ที่รวดเร็ว