6 เหตุผลทำไมต้องมี เว็บไซต์ เป็นของตัวเอง

6 เหตุผลทำไมต้อง มีเว็บไซต์ เป็นของตัวเอง

การมี เว็บไซต์ ของตัวเองมันดีอย่างไร? ทำไมทุกธุรกิจต้องมีเว็บไซต์? ไม่ว่าคุณจะมีธุรกิจ ร้านค้าอะไร ในสมัยนี้ต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้วทั้งนั้น ทุกวันนี้โลกออนไลน์เป็นเหมือนโลกใบที่ 2 ของเราไปแล้ว เราใช้เวลาอยู่กับหน้าจอมากเกินครึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ทุกคนค้นหาสิ่งที่เราอยากรู้ ต้องการบนการค้นหา ไม่ว่าจะบนแพลตฟอร์มของ Facebook หรือ Google ก็ตาม

และสิ่งนี้แหละที่จะนำลูกค้ามาให้กับธุรกิจของคุณ คุณอยากพลาดโอกาสนี้หร่อ?

อย่างที่กล่าวข้างต้น ในยุคนี้เรามีโลก 2 ใบ คือ โลกจริง กับ โลกออนไลน์ คุณมีหน้าร้าน มีธุรกิจ มีองค์กรบนโลกจริง และควรต้องมี ธุรกิจของคุณบนโลกออนไลน์ควบคู่ด้วยเช่นกัน นั่นคือ “เว็บไซต์” นั่นเอง

ทีนี้เรามาดู 6 เหตุผลกันดีกว่า ทำไมเราถึงต้องมีเว็บไซต์ มีเว็บไซต์แล้วมันดีอย่างไร? ทำไมถึงต้องมีเว็บไซต์?

ธุรกิจของคุณมี Organic Traffic จาก เว็บไซต์

2 เดือนกับ Organic Traffic ของเว็บ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Madcow

คุณจะมีลูกค้าเข้ามาดูสินค้า ธุรกิจของคุณ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินค่ายิงโฆษณาสักบาท ที่เรียกว่า การทำ SEO การมี Organic Traffic ไหลเข้ามาบนเว็บไซต์นั้น เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดรายได้มหาศาล หากเว็บคุณอยู่บนสุดในหน้า 1 ซึ่งบอกเลยว่า หมดกันเป็นล้าน แต่คุณจ่ายผมแค่หลักหมื่น

เราทำ Seo On-page ไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือคุณแค่หมั่นลงบทความคุณภาพเรื่อยๆ ผมแนะนำว่าบทความควรมีความยาว 1500 word ขึ้นไปและจัดวางคีย์เวิร์ดให้เหมาะสม เพียงไม่นาน บทความของคุณก็จะสู่หน้าแรกโดยไม่ยาก เราสามารถแนะนำคุณได้

ชนะคู่แข่งเรื่อง Branding

ซึ่งก็คือ ความน่าเชื่อถือของธุรกิจของคุณ เมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจที่เหมือนกัน แต่ธุรกิจนึงมีเว็บไซต์ กับธุรกิจนึงไม่มีเว็บไซต์ จะเห็นได้ว่า ความน่าเชื่อถือของธุรกิจที่มีเว็บไซต์นั้นมากกว่าธุรกิจไม่มีเว็บไซต์แบบทิ้งห่างเป็นทุ่งลาเวนเดอร์

การเพิ่มความน่าเชื่อถือของ Brand นั้นเป็นสิ่งสำคัญในการทำการตลาด หากแบรนด์ของคุณขาดความน่าเชื่อถือแล้ว ลูกค้าจะเลือกซื้อสินค้ากับแบรนด์อื่นที่มีความน่าเชื่อถือมากกว่า ผมกล้าพูดได้เลยว่า การมีเว็บไซต์นั้นสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของเราเป็นอย่างมาก ยิ่งเว็บดูแพงข้อมูลแน่น เนื้อหาสาระครบที่ลูกค้าต้องการ เขาจะตัดสินใจได้ง่าย เพราะเขาเชื่อมั่นในตัวแบรนด์ของคุณ ว่าคุณไม่ได้มาเล่นๆ

หนีสงครามตัดราคา

การหนีสงคราตัดราคาด้วย เว็บไซต์ ในโลกจริงเราขายสินค้าเหมือนกันในตลาด ขายกาแฟ ขายชานม มันเหมือนกัน แต่สิ่งนึงที่เว็บไซต์สามารถทำได้ก็คือที่เรีกยว่า Brand Loyalty หรือ การสร้างตลาดของเราขึ้นมาเอง โดยเจาะกลุ่มลูกค้าของเราเองได้ โดยไม่ต้องไปแข่งขันราคากับใคร แต่เราสร้างคุณค่าให้กับสินค้า กับแบรนด์ของเรา เพื่อไม่ต้องไปแข่งราคากับใครเลย

การมี เว็บไซต์ สามารถยิง Ads Facebook แบบ Conversion ได้

จะอธิบายคร่าวๆให้ฟังนะครับ Facebook pixel เป็นเหมือนตัวเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานบนเว็บของเรา ไม่ว่าจะเป็น การคลิ๊กดูสินค้า การสั่งซื้อสินค้า กดดูหน้าต่างๆบนเว็บ ข้อมูลทุกอย่างจะถูกส่งรวมกันกับข้อมูลของ Google แล้ว ads facebook จะมีจับพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกัน แล้วยิงไปยังกลุ่มเป้าหมายที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกับผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งการยิงโฆษณาแบบ Conversion นั้นบอกเลยว่า ค่าคลิ๊กโคตรรรรรถูก ถูกมากถือว่าประหยัดงบได้เยอะ

เว็บไซต์ วาง Customer Journey ได้

จะเห็นได้ว่า หากเรามองหาสินค้าอย่างนึง เข้าไปหน้าเพจ Facebook ของสินค้านั้นๆ ก็จะเจอโพสต์อะไรไม่รุ้ต่างๆมากมาย ในสิ่งที่เราไม่ต้องการ แต่เว็บไซต์นั้น สามารถวางสิ่งที่เราอยากจะให้ลูกค้าเห็นอะไรก่อนเป็นอันดับแรก 1-2-3-4 ตามลำดับความสำคัญ

เชื่อไหมว่า หากออกแบบดีๆแล้วหล่ะก็ สามารถปิดการขายได้เลย เพียงแค่หน้าเว็บเพจเดียวเท่านั้น เปรียบเสมือนการปูทางให้ลูกค้าได้เลย อ่านสิ่งนี้ คลิ๊กสิ่งนี้ ไปหน้าร้านค้า ชำระเงิน จบกระบวนการ ทุกอย่างง่ายไปหมด ไม่ต้องรอแอดมินตอบ

เว็บไซต์ ขายของให้เรา 24 ชั่วโมง

เป็นอย่างนั้นจริงๆครับทุกคน เราจะมีเวลานอนมากขึ้น เวลาเที่ยวมากขึ้น เพราะเว็บไซต์มันขายของในตัวของมันอยู่แล้ว เราสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้ กินขี้ปี้นอน ไม่ว่าเราจะปี้อยู่หรือนอนอยู่ เว็บไซต์ก็สามารถขายของให้เราได้ 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดไม่มีวันพัก ตื่นมา เช้คออเดอร์ เช็คยอด คอนเฟริมออเดอร์ แพคของส่ง ใช้เวลาแค่สองสามชั่วโมงเท่านั้น แต่ออเดอร์เยอะก็ใช้เวลาเยอะหน่อยละกัน แต่สิ่งนี้คือสิ่งที่เราต้องการ ที่เราเรียกว่า Passive Income ยังไงหล่ะ เราจะรวย!!

เว็บไซต์ สามารถขายสินค้าที่มีราคาหลักแสนหลักล้านได้

เว็บไซต์อสังหาฯ

จะเห็นได้ว่าธุรกิจที่ขายสินค้า ที่มีราคาหลักแสนหลักล้านนั้น อย่างธุรกิจอสังหาฯ หรือ เครื่องจักกลต่างๆ ธุรกิจยานยนต์ ที่มีราคาสูงริบ ซึ่งแน่นอนว่า การตัดสินใจซื้อของลูกค้านั้นค่อนข้างยาก ลูกค้าต้องหาข้อมูลเยอะพอสมควร แต่เว็บไซต์นั้น รวบรวมข้อมูลทุกอย่างไว้เบ็จเสร็จแล้ว ลูกค้าหาข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์ของเราได้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

หากเปรียบเทียบกับสินค้าหลักร้อย ก็ควรขายสินค้าบน Facebook ยิง Ads โฆษณา ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายเพราะราคาหลักร้อย แค่ดูรีวิวนิดๆหน่อยๆก็ซื้อได้แล้ว แต่ราคาหลักแสนเนี่ย เราหาข้อมูลกันเป็นวันๆ กว่าจะตัดสินใจซื้อ ดังนั้น เว็บไซต์ของเราคือตัวช่วยในการตัดสินใจของลูกค้าให้ซื้อสินค้าที่มีราคาแพงได้เลย และ เว็บไซต์ยังมีระบบผ่อนชำระ ที่มีดอกเบี้ย 0% อีกด้วย ซึ่งมันทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อแบบผ่อนชำระได้เลย

ถ้าหากคุณอยากเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น มีลูกค้ามากขึ้น การมีเว็บไซต์นั้นเป็นทางออกให้กับคุณแน่นอน และใช้งบแค่หลักหมื่นเพียงเท่านั้นเอง บอกเลยว่า สิ่งที่ได้กลับมาโคตรคุ้มค่า แบบที่คุ้มสุดๆแล้ว เผลอๆ Money Back ภายในไม่ถึงเดือนด้วยซ้ำ

สรุปเนื้อหา

โดยสรุปเนื้อหาแล้วการมี เว็บไซต์ นั้นเปรียบเสมือนเรามาห้างสรรพสินค้าที่สำคัญแห่งนึงบนโลกออนไลน์ หากห้างสรรพสินค้าของเราสวยงาม เข็มแข็งแล้วหล่ะก็ น่าเดิน น่าช้อปปิ้งแล้วหล่ะก็ ลูกค้าก็อยากเข้ามาเดินห้างสรรพสินค้าของเรา จับจ่ายใช้สอย เพราะในห้างสรรพสินค้ามีครบทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ เราต้องทำเว็บให้เหมือนห้างสรรพสินค้า ที่มีครบทุกอย่าง ครบทุกความต้องการของลูกค้า

ดังนั้นการมีเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่ควรจะมีในทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงระดับใหญ่ ยิ่งห้างของเรามีความน่าเชื่อถือ ลูกค้าเดินเยอะ Google จะจัดอันดับให้คุณอยู่หน้าแรกอย่างแน่นอน ดังนั้นให้เราช่วยให้ธุรกิจของคุณไปสู่หน้าแรกในแหล่งชุมชนที่หนาแน่นเถอะ

อย่ารอช้าติดต่อผมมาได้เลย สิ่งที่กล่าวมาข้างต้น ผมทำให้คุณได้ จ้างผมสิ

Makewebforyou Logo Light

MAKE WEB FORYOU

ทำเว็บไซต์ เพื่อคุณ

เว็บไซต์นี้บันทึกคุกกี้ เพื่อประสบการณ์ท่องเว็บไซต์ที่รวดเร็ว