เว็บไซต์ ทำเงินให้คุณได้ มากกว่าที่คุณคิด

เว็บไซต์ ทำเงิน

นอกจาก เว็บไซต์ จะเปรียบเป็นเหมือนหน้าร้านของคุณ (บนโลกออนไลน์) ที่ไม่ต่างกับการเปิดร้านขายของในแหล่งชุมชน หน้าร้านของธุรกิจเล็กๆ จนไปถึงบริษัทที่มีอุตสาหกรรมใหญ่ๆหลักหลายหมื่นล้านบาท

การมีเว็บไซต์ช่วยเพิ่มเครดิตให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างสูงเทียบเท่ากับการมีหน้าร้านที่ใช้พื้นที่จริงๆ แต่คุณไม่ต้องเสียค่าเช่า หรือ ต้องซื้อที่ๆนั้นมาเลยด้วยซ้ำ

การมีเว็บไซต์ช่วยให้นักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า ช่วยสามารถประหยัดต้นทุนตรงจุดนี้ไปได้หลาย 10 เท่าตัว

คุณสามารถโปรโมทเว็บไซต์ของคุณได้ไม่ว่าเวลาที่คุณไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เมื่อเพื่อนคุณถามว่าตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ คุณก็แค่หยิบเว็บไซต์ของคุณขึั้นมาเปิดให้ดู ถ้าเว็บไซต์คุณทำออกมาได้ดูสวย ดูมีความเป็นมืออาชีพ เพื่อนของคุณอาจจะกลายเป็นลูกค้าของคุณได้ไม่ยาก (และถ้าคุณทำเว็บไซต์ด้วยตัวเองคุณอาจจะได้งานเสริมจากเพื่อนของคุณที่กำลังอยากมีเว็บไซต์ของตัวเองก็ได้ กระสุนนัดเดียวยิงนกได้สองตัว)

นอกจากการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองจะสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือ เพิ่มความเป็นมืออาชีพ เว็บไซต์ยังเป็นแหล่งช่องทางที่สำคัญมากในยุคปัจจุบันที่จะทำให้มีรายได้จากการสั่งซื้อสินค้าผ่านเข้ามาทางเว็บไซต์โดยที่คุณไม่ต้องไปพบปะลูกค้าของคุณด้วยตัวเอง พูดง่ายๆ เว็บไซต์จะทำงานตลอดเวลา และถ้าคุณเซ็ทระบบไว้ดีๆ สิ่งที่ลูกค้าต้องทำเพียงแค่เลือก หยิบใส่ตะกร้า หยิบบัตรเครดิตขึ้นมา กรอกรายละเอียด แล้วกดชำระเงิน

คุณมีหน้าที่แค่จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าเท่านั้น (Physical products) หรือคุณแค่เข้ามากด confirm ระบบสมาชิก หากเป็นสินค้าประเภท (Digital products) เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาเรียนในคอร์สที่คุณทำ หรือ ดาวโหลด สินค้าดิจิตอลของคุณ มันช่างแสนง่ายดายและสะดวกสบายเหลือเกิน

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่าเว็บไซต์เนี่ย สามารถทำเงิน สร้างธุรกิจของคุณให้งอกเงยในเรื่องใดบ้าง?

Perk ที่สำคัญของการมี เว็บไซต์

Branding เว็บไซต์

นอกจากเป็นหน้าร้าน นอกจากเพิ่มความน่าเชื่อถือดูมืออาชีพ นอกจากการเป็นระบบของที่ช่วยให้ชีวิตคุณสบายขึ้น เว็บไซต์ยังมี Perk ที่สำคัญที่ช่วยให้การทำการตลาดรวมไปจนถึงการปิดการขายให้เป็นเรื่องง่ายต่อผู้มุ่งหวังจนสุดท้ายโดนคุณเปลี่ยนให้กลายเป็นลูกค้าได้ในที่สุด

การสร้างแบรนด์ (Branding)

First impression ต่อเว็บไซต์ของคุณสามารถเป็นตัวบ่งบอกได้เลยว่า Brand ของคุณน่าเชื่อถือแค่ไหน ถ้าเว็บไซต์ของคุณไม่สวยไม่เป็นระเบียบมันก็ดูไม่น่าเชื่อถือ เมื่อเทียบกับคุ่แข่งของคุณที่ทำเว็บไซต์ออกมาได้หน้าตาสวยกว่า ต่อให้คุณอาจจะมีความสามารถและเป็นมืออาชีพมากกว่าคู่แข่งของคุณแต่คนที่เข้ามาชมเว็บไซต์ของคุณจะไม่มีวันรู้ ถ้าคุณไม่ทำให้ผู้มุ่งหวังได้ลองใช้สินค้า/บริการของคุณ

การทำ Branding นั้นเป็นการ สร้างการจดจำให้กับลูกค้า ลูกค้าจะจดจำสิ่งที่คุณ

Branding เป็นอะไรที่สามารถทำให้คุณโดดเด่นออกมาจากคู่แข่งของคุณ ลองคิดสภาพไปที่ๆขายอาหารแบบชนิดเดียวกันแบบเดียวกันสูตรเดียวกัน แล้วจะทำยังไงให้สามารถขายได้?

คุณต้องหาสิ่งที่แตกต่างจากคู่แข่งของคุณ ยกตัวอย่าง Apple กับ Microsoft มีกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันชัดเจน Apple คนที่ใช้จะรู้สึกเป็นคนเท่ห์คูลๆ ในขณะที่คนใช้ Microsoft จะออกไปทางแนวการใช้งานอย่างหนักมากกว่า ทั้งๆที่สินค้าของทั้งสองบริษัทยอดเยี่ยมทั้งคู่

การสร้างความน่าเชื่อถือ (Credibility)

การสร้างความน่าเชื่อถือ

เรื่องนี้ยังไงก็สำคัญถึงแม้ว่าจะพูดไปแล้วในข้อที่แล้วแต่เป็นอะไรที่ต้องกลับมาพูดซ้ำอีกรอบเผื่อคุณยังคิดว่าการมีเว็บไซต์ไม่สำคัญต่อธุรกิจของคุณ

การมีเว็บไซต์ก็เหมือนการมีหน้าร้าน การมีหน้าร้านเท่ากับเป็นการยืนยันการมีตัวตนของคุณ การที่ผู้มุ่งหวังที่กำลังมองหาสินค้าที่คุณขายและต้องการจะซื้อ ถ้าให้เขาไปเลือกซื้อกับคนขายที่ไม่มีหน้าร้าน ก่อนซื้อมีการโปรโมทสินค้าและบริการหลังการขายซะดิบดี

แต่พอถึงเวลามีปัญหาจริงๆ ไม่สามารถติดต่อได้ หายกันไปซะดื้อๆเข้ากลีบเมฆไปเลย… คนที่ซื้อไปก็ลอยเคว้งไปสิ ไปตามเคลมเปลี่ยนขอซ่อมก็ไม่ได้ อย่าฝันถึง guarantee refund policy (จะเลือกซื้อร้านไหนก็ดูดีๆนะโดนมาแล้ว TT)

การมีเว็บไซต์นอกจากเปรียบเสมือนมีหน้าร้านแล้ว ยังมีรายละเอียดการติดต่อ ที่อยู่ของบริษัท (หรือบ้าน) ของคุณ ผู้มุ่งหวังก็เห็นว่าอย่างน้อยเมื่อมีปัญหาเขาก็รู้ว่าจะสามารถติดตามคุณได้ที่ไหน และ รายละเอียดสินค้าต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการทราบทั้งหมด โดยที่ลูกค้าสามารถอ่านได้เลย โดยไม่ต้องถามแอดมิน รวมถึงการรีวิวของลูกค้า เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์และสินค้าของคุณ สร้างโอกาสในการตัดสินใจซื้อสินค้าได้โดย รีวิว บนเว็บไซต์นั่นเอง

นอกเหนือจากนี้ เว็บไซต์ ยังสามารถสร้าง Customer Journey การขายที่จะสามารถทำให้ปิดการขายได้ง่ายๆอีกด้วย!

Customer Journey เว็บไซต์

การมีเว็บไซต์เราสามารถวาง customer journey ได้โดยเราสามารถปูเส้นทางให้กับลูกค้า ให้เกิดความเข้าใจ และนำพาไปสู่ช่องทางในการปิดการขายได้อย่างยอดเยี่ยม เราทำให้เรื่องยากๆเป็นเรื่องง่ายๆได้เลย เพราะเว็บไซต์นั้นรวบรวมเนื้อหาทุกอย่างที่ลูกค้าคุณต้องการไว้เบ็จเสร็จแล้ว!!

คุณสามารถเก็บ Lead จากคนที่เข้ามาชม เว็บไซต์ ของคุณได้

ทันทีที่มีคนเข้าไปชมเว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถขอให้คนที่เข้ามาดูสมัครสมาชิก หรือสมัคร Newsletter เพื่อรับข่าวสารหรือรับ Code ส่วนลดจากคุณได้

ถามว่าการที่คุณขอข้อมูลส่วนตัวคนที่เข้ามาดูจะผิดมั้ย? ไม่ผิดครับ เพราะก่อนที่คุณจะให้คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ของคุณสมัคร คุณได้ทำข้อเสนอว่าเขาจะได้รับสิทธิผลประโยชน์อะไรบ้าง ก่อนที่เขาจะสมัครซึ่งถ้าเขาไม่สมัครก็ไม่เป็นไร เขาก็ยังคงสามารถซื้อสินค้าได้อยู่ดี

คุณสามารถทำ Auto responder ได้ ช่วยลดเวลาการ Follow up ลูกค้าหรือสามารถ Offer ส่วนลดต่างๆได้

ทันทีที่ลูกค้าสมัครเข้าระบบเว็บไซต์ของคุณมา คุณสามารถสร้างระบบที่จะตอบโต้กับลูกค้าได้โดยที่คุณไม่ต้องไปตอบลูกค้าทีละคน…ผมบอกเลยว่าถ้าคุณทำแบบนั้นคุณจะเหนื่อยมาก! เช่นการใช้ Aweber, Getsresponse, Mailerlite และอื่นๆ

อีกทั้งยังสามารถสร้างหน้าขึ้นเฉพาะอีกหน้าหนึ่งเพื่อขายโดยเฉพาะ…!

Salepage เหมือนมี Salesman มายืนปิดการขายใหักับคุณ

Salepage ดีต่อธุรกิจอย่างไร

ข้อนี้เด็ด! เพราะ Sales Page เป็นหน้าที่มีการทำให้เกิดการ Conversion มากที่สุดในเว็บไซต์ของคุณ และต้องมีการลงทุนลงเวลามากที่สุดและส่วนมากจะต้องจ้าง Copywriter มาเป็นคนเขียนให้ (ถ้าคุณไม่สามารถเขียน Copy เองได้แนะนำว่าจ้าง Copywriter เขียนให้จะดีกว่า)

การมีหน้านี้แตกต่างจาก Homepage ธรรมดายังไง?

Homepage ปกติเหมือนกับที่เราเดินเข้าไป 7/11 มีของอยู่เต็มไปหมด ถ้าคุณเข้าไปโดยที่คุณไม่ต้องการจะซื้ออะไร แค่เข้าไปเดินเล่นเฉยๆ คุณก็จะไม่ได้สินค้าอะไรออกมาเพราะคุณไม่ได้ต้องการที่จะซื้อแต่แรกอยู่แล้ว อีกทั้งคุณต้องหาข้อมูลว่าเองว่าถ้าคุณต้องการสินค้าประเภทนี้อยู่แต่ไม่รู้จะเลือกซื้ออะไรดี

มันก็เลือกยากจริงมั้ยครับ?

หรืออาจจะทำให้คนที่เข้าดูวอกแวก แต่ Salepage จะบังคับให้คนที่เข้ามาดูอยู่ในหน้านั้นหน้าเดียวโดยไม่มีปุ่มอื่นๆมากวนใจ ใช้เวลาได้เต็มที่กับการอ่านข้อมูลที่คุณต้องการให้อ่าน

สิ่งเดียวที่จะทำให้คนที่เข้ามาดูออกจากหน้านั้นได้คือ กดปิด หรือ กดซื้อเท่านั้น

แต่ Salespage เหมือนกับมีพนักงานขายมายืนเชียร์สินค้าแบบเฉพาะเจาะจง เป็นหน้าที่คุณสามารถบอกลูกค้าได้ว่าคุณเข้าใจลูกค้าอย่างมากในปัญหาที่ลูกค้าประสบปัญหามา บอกข้อดีสินค้าว่าเหมาะกับลูกค้ายังไงและทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อ สินค้านี้มันจะช่วนให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้นยังไง พร้อมรีวิวที่สามารถใส่ไปได้อย่างไม่จำกัดยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคนที่เข้ามาดูอย่างมาก (Homepage ก็ใส่รีวิวได้แต่มันไม่ใช่จุดประสงค์ของ Homepage)

อีกทั้งยังสามารถใส่ข้อเสนอเฉพาะที่สามารถทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นอีกด้วย

มี Call to Action ที่ชัดเจน ไม่ต้องกังวลว่าคนอ่านจะสับสนเพราะคุณใส่ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดลงไปใน Salespage หมดแล้ว

นอกเหนือจากนี้ถ้าคนที่เข้ามาดู Salespage แล้วยังไม่ตัดสินใจซื้อ คุณสามารถติดตั้ง Pixel หรือระบบติดตามเพื่อให้โฆษณาที่คุณยิงลงไปใน platform อืนๆ follow up ให้กลับมาซื้อ (หรือจะเรียก retarget ก็ได้)

ทำ Salespage ดีทีเดียวตามติดเป็นวิญญาณเลย 555

สรุปเนื้อหา เว็บไซต์ ทำเงินได้มากกว่าที่คุณคิด

การมีเว็บไซต์สามารถทำให้คุณได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือของ Brand ยิ่งคุณทำได้ดีเท่าไรโอกาสที่จะทำให้คนที่เข้ามาดูกลายเป็นลูกค้าของคุณมากขึ้นเท่านั้น

การมีเว็บไซต์สามารถสร้าง Lead หรือ เก็บฐานข้อมูลว่าที่ลูกค้าของคุณที่จะสามารถมาใช้ในการ follow up เพื่อขายสินค้าของคุณได้ และฐานข้อมูลลูกค้าของคุณจะอยู่กับคุณไปตลอดกาลนับตั้งแต่วันที่ลูกค้ากรอกข้อมูลให้คุณมา

การมีเว็บไซต์สามารถสร้าง Sales-page ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังลดสิ่งรบกวนจากหน้าเว็บไซต์ปกติ ไม่ให้วอกแวกไปไหนได้นอกจากการปิดหน้านั้นทิ้งหรือกดสั่งซื้อเท่านั้น

การมีเว็บไซต์จึงถือเป็นสำคัญของการทำธุรกิจ ถ้าคุณจะลองทำเว็บไซต์เองคุณอาจจะต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกอยู่สักพักใหญ่ๆ นอกจากจะทำเว็บไซต์ให้สวยทำ Keyword ยังไงให้ติดหน้าแรกของ Google

เป็นกระบวนการเรียนรู้ที่กินเวลาอย่างมากซึ่งอาจจะทำให้เสียเวลากับการดูแลธุรกิจของคุณในส่วนอื่นๆได้

ติดต่อผมแล้วเอาเวลาไปใช้ชีวิตดีกว่า!

ผมปรึกษาดูแลเรื่องการสร้าง Traffic และการจัดอันดับ seo ให้ติดหน้าแรกแทนคุณได้ทั้งหมดโดยที่คุณไม่ต้องมาเหนื่อยจัดการเองทั้งหมดแล้วทุ่มพลังไปกับการทำธุรกิจและเอาเวลาที่คุณต้องเสียกับการทำเว็บไซต์ไปใช้กับครอบครัวดีกว่า

ผมสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณไปเลเวลอัพ ผมสามารถการันตีว่าเวบไซต์ของคุณจะออกมาสวยงามตั้งแต่แว่บแรกที่เห็นจนไม่อยากออกจากเว็บไซต์ของคุณ

พร้อมเชิญชวนคนที่เข้ามาในเวบไซต์ของคุณไปจบที่กดสั่งซื้อแน่นอนการันตีนักออกแบบ webdesigner ด้วย UX/UI (พร้อมรองรับ SEO)

Makewebforyou Logo Light

MAKE WEB FORYOU

ทำเว็บไซต์ เพื่อคุณ

เว็บไซต์นี้บันทึกคุกกี้ เพื่อประสบการณ์ท่องเว็บไซต์ที่รวดเร็ว